Man City 1-3 Lyon: Man City lại bị loại, Pep Guardiola có thực sự xuất sắc?

(Thethaovanhoa.vn) – Một lần nữa Man City bị các loại sớm ở cúp C1. Thất bại trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn như Lyon khiến người ta phải đặt lại câu hỏi về năng lực cầm quân của Pep Guardiola.


Điểm nhấn Man City 1-3 Lyon: Guardiola sai lầm. Sterling vô duyên. Man City cần tái thiết


Điểm nhấn Man City 1-3 Lyon: Guardiola sai lầm. Sterling vô duyên. Man City cần tái thiết


Man City 1-3 Lyon. Được đánh giá cao hơn đối thủ Tuy nhiên cuối cùng Man City để thua Lyon 1-3 và ngậm ngùi chia tay cúp C1 đến từ tứ kết. Lyon gây bất ngờ không phải vì họ chơi quá hay là mà vì City đá dở hơn người ta hình dung.


Kết quả tứ kết Champions League 2020


*


Man City 1-3 Lyon* Barcelona 2-8 Bayern Munich* RB Leipzig 2-1 Atletico Madrid * Atalanta 1-2 PSG


Lịch thi đấu bán kết Cúp C1 Champions League 2020:


* 02h00 ngày 19/8: Leipzig vs PSG* 02h00 ngày 20/8: Bayern Munich vs Lyon“Phú quý giật lùi”


Nhìn lại sự nghiệp cầm quân của Pep Guardiola thì dễ thấy là nó diễn ra theo kiểu “phú quý giật lùi”. Ở Barca thì ông vô địch cúp C1. Ở Bayern Munich thì ông không vượt nổi “ngưỡng bán kết”. Ở Man City thì ông không qua nổi “ngưỡng tứ kết”. Tổng cộng là 7 mùa liên tiếp sau khi rời Barca (3 với Bayern và 4 với Man City), Pep Guardiola thất bại ở cúp C1.


Những đội bóng ông cầm quân sau khi rời Camp Nou đều có tiềm lực tài chính tốt, có nhiều ngôi sao trong đội hình Tuy nhiên vẫn không thể lên đỉnh Châu Âu. Hãy cùng tổng kết lại các thất bại của Guardiola với Bayern và City để xem vấn đề ở đây là gì?


Mùa 2013-14, Bayern của Pep thua tan nát Real Madrid chung cuộc 0-5 ở bán kết cúp C1, mùa 2014-15, vẫn là bán kết và Bayern thua Barca chung cuộc 3-5. Mùa 2015-16, vẫn là bán kết và Bayern bị Atletico Madrid loại theo luật bàn thắng sân khách sau khi hòa 2-2 chung cuộc.


Man City, Man City 1-3 Lyon, Man City bị loại, kết quả tứ kết cúp C1, Champions League, Pep Guardiola, lịch thi đấu bán kết cúp C1 châu u, lịch cúp C1Guardiola liên tiếp thất bại ở cúp C1 sau khi rời Barca


Mùa 2016-17, Man City của Guardiola bị Monaco loại cũng theo luật bàn thắng sân khách sau khi hai đội hòa 6-6 chung cuộc ở vòng 1/8. Mùa 2017-18, Man City bị Liverpool đánh bại 5-1 chung cuộc ở tứ kết. Mùa 2018-19, City bị Tottenham loại cũng ở tứ kết theo luật bàn thắng sân khách sau khi hòa 4-4 chung cuộc và mùa này City thua Lyon 1-3 cũng vẫn ở tứ kết.


Nhìn lại các thất bại của Guardiola ở 7 mùa cúp C1 gần nhất với Bayern Munich và Man City thì thấy vấn đề nổi cộm là các đội bóng của Pep có xu hướng để thủng lưới nhiều, nếu không muốn nói là rất nhiều, nghĩa là phòng ngự kém.


Guardiola chỉ giỏi bóng đá tấn công?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »