Liverpool có nguy cơ không được tham dự Champions League mùa tới

Các giải VĐQG ở châu u vẫn đang bị xáo trộn do cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra. Tất cả các giải đấu trên khắp châu u đã được hoãn lại cho đến ít nhất ngày 30/4 cho đến khi tình hình được cải thiện.


Mục đích nhằm giúp BTC các giải VĐQG châu u có thể hoàn thành các trận đấu còn lại, ngay cả khi phải tổ chức những trận đấu này vào mùa hè.


Mặc dù vậy, Hội đồng giải bóng đá nhà nghề Bỉ Pro League đã có quyết định hủy giải đấu của mình đồng thời trao chức vô địch sớm cho Club Brugge, CLB hiện đang hơn đội thứ nhì Gent tới 15 điểm.


Liverpool có nguy cơ chưa được tham dự Champions League mùa tới - 1


Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin khuyến cáo các giải VĐQG chưa nên tự ý kết thúc sớm vào lúc này


Ngay lập tức, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ châu u Andrea Agnelli, , và ông Lars-Christer Olsson, chủ tịch của Giải đấu châu u, đã khẳng định rằng các CLB sẽ chỉ đã được phép thi đấu ở Champions League nếu họ hoàn thành các mùa giải trong nước.


“Chúng tôi tin tưởng rằng bóng đá có thể khởi động lại trong những tháng tới , bất kỳ quyết định nào dẫn tới hủy bỏ các giải đấu trong nước, ở giai đoạn này một cách quá sớm , và không chính đáng, cũng sẽ gặp nhiều hệ lụy”, UEFA khuyến cáo.


Theo tổ chức UEFA, việc các CLB tham dự Champions League với điều kiện hoàn tất các vòng đấu ở giải VĐQG của mình, chính vì vậy những CLB nào không hoàn tất , đã được công nhận thứ hạng sớm sẽ không được UEFA công nhận để tham dự giải đấu của tổ chức này. 


Điều này cũng đồng nghĩa, các đội bóng ở Premier League bây giờ cần phải xem xét vị trí của họ một cách cẩn thận.


Liverpool có thể được trao danh hiệu vô địch Premier League khi dẫn trước đội thứ hai Man City tới 25 điểm, Tuy nhiên nếu chưa hoàn thành giải đấu vẫn cũng sẽ không được UEFA công nhận đủ điều kiện tham dự Champions League mùa tới.


Liverpool có nguy cơ không đã được tham dự Champions League mùa tới - 2


Nếu được trao chức vô địch sớm khi mùa giải không hoàn tất, Liverpool sẽ mất quyền tham dự Champions League mùa tới


Vào hôm qua, Ban tổ chức Premier League đã có cuộc họp trực tuyến cùng đại diện của 20 CLB để bàn bạc thêm về số phận của các trận đấu còn lại ở mùa giải này, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp.


Trong cuộc họp, các thành viên đều thống nhất rằng mùa giải này cũng sẽ chưa hủy bỏ. Tuy nhiên, họ vẫn không xác định đã được thời điểm cụ thể để khởi tranh giải đấu trở lại. Bởi lẽ, điều đó phụ thuộc khá lớn vào tình hình dịch bệnh ở xứ Sương mù.


Sông Lam


Tag :liverpoolchampions league

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »