CLB Premier League có nguy cơ phá sản vì Covid-19

Burnley chính là một trong những CLB có tiềm lực kinh tế yếu ở Premier League. Chủ tịch CLB, Mike Garlick thừa nhận rằng CLB có thể tổn thất 50 triệu bảng nếu như mùa giải hủy bỏ, còn các CLB lớn ở Premier League có thể mất 100 triệu bảng.


CLB Premier League có nguy cơ phá sản vì Covid-19 - 1


CLB Burnley có khả năng bị phá sản nếu mùa giải bị hủy


Ông thừa nhận rằng tình hình tồi tệ sẽ ập đến với CLB và có thể phá sản vào tháng 8 nếu như tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa đã được kiểm soát.


Chủ tịch CLB Burnley nói: “Nếu mùa giải chưa thể tiếp tục, chúng tôi có thể phá sản vào tháng 8. Đó là sự thật. Ban lãnh đạo của đội bóng mong muốn mùa giải có thể trở lại càng sớm càng tốt.


Việc hoàn thành các trận đấu còn lại của mùa giải là điều cần thiết. Đây chính là tình trạng mà chúng tôi chưa từng đối diện.


Đó là câu chuyện không chỉ riêng với Burnley hay là bất kỳ đội bóng nào. Đây là vấn đề trong hệ thống của bóng đá Anh , những công ty, doanh nghiệp đang hưởng lợi đến từ hệ thống này”.


Theo ước tính của báo giới Anh, nguồn thu của Burnley đến từ bản quyền truyền hình và các dịch vụ khác vào khoảng 45 triệu bảng. Nếu mùa giải bị hủy, CLB sẽ mất thêm 5 triệu bảng từ tiền bán vé.


Sông Lam


Tag :Burnleypremier leagueCOVID-19

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »