Premier League chính thức bị hoãn vô thời hạn

Vào hôm nay, Ban tổ chức Premier League đã có cuộc họp trực tuyến cùng đại diện của 20 CLB để bàn bạc thêm về số phận của các trận đấu còn lại ở mùa giải này, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp.


Premier League chính thức bị hoãn vô thời hạn - 1


Giải Premier League chưa xác định được thời điểm trở lại


Trong cuộc họp, các thành viên đều thống số 1 rằng mùa giải này cũng sẽ không hủy bỏ. Tuy nhiên, họ vẫn không xác định đã được thời điểm cụ thể để khởi tranh giải đấu trở lại. Bởi lẽ, điều đó phụ thuộc khá lớn vào tình hình dịch bệnh ở xứ Sương mù.


Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, Premier League cũng sẽ không thể trở lại vào tháng Năm như dự kiến ban đầu (được đưa ra trong cuộc họp lần trước).


Ban tổ chức Premier League thông báo: “Chúng tôi thừa nhận rằng giải Premier League sẽ chưa thể trở lại vào tháng Năm như dự kiến. Mùa giải này sẽ chỉ tiếp tục vào thời điểm phù hợp và an toàn.


Chúng tôi cũng sẽ xem xét vào tình hình dịch bệnh để thông báo về thời điểm trở lại của mùa giải. Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với nhau để vượt qua được tình cảnh khó khăn này.


Ban tổ chức Premier League sẽ hợp tác chặt chẽ cùng các CLB chuyên nghiệp Anh cũng như Chính phủ , và các cơ quan chức năng để cùng nhau tìm ra phương án tốt số 1 để tổ chức trở lại giải đấu.


Premier League chính thức bị hoãn vô thời hạn - 2


Ban tổ chức Premier League các loại bỏ nguy cơ hủy bỏ giải đấu


Mục tiêu của chúng tôi là các trận đấu còn lại của Premier League và các giải đấu quốc nội khác vẫn sẽ diễn ra, để đảm bảo tính toàn vẹn của mùa giải. Tuy nhiên, các trận đấu chỉ đã được tổ chức trong điều kiện an toàn”.


Đã có rất nhiều nhiều đề xuất được đưa ra trong thời gian qua như việc các trận đấu ở Premier League sẽ đã được tổ chức ở trên SVĐ không có khán giả , đã được truyền hình trực tiếp trên tivi. Hoặc Ban tổ chức có thể tính tới phương án thi đấu tập trung (ở miền Trung nước Anh hoặc London).


Nếu chưa thể tổ chức các trận còn lại giải đấu, Ban tổ chức Premier League sẽ thiệt hại lớn về tiền bản quyền truyền hình. Ngoài ra, họ còn có nguy cơ đối diện với cuộc chiến pháp lý với các CLB có liên quan.


H.Long


Tag :premier leaguevirus coronaCOVID-19

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »