Son Heung Min bị gạch tên khỏi danh sách vinh danh của AFC - blogbongda.edu.vn

Hôm qua, AFC đã chọn ra 5 cái tên xuất sắc của châu Á ở các kỳ World Cup. Trong bản danh sách này, người ta không thấy có tên của tiền đạo Son Heung Min. Mặc dù thi đấu thành công ở Tottenham nhưng chân sút sinh năm 1992 lại không có đóng góp lớn cho đội tuyển Hàn Quốc ở các kỳ World Cup.


Son Heung Min bị gạch tên khỏi danh sách vinh danh của AFC - 1


5 cầu thủ châu Á xuất sắc nhất các kỳ World Cup


Trong 2 kỳ World Cup 2014 , và 2018, Son Heung Min đã ghi đã được 3 bàn. Dù vậy, cầu thủ này không thể giúp đội tuyển Hàn Quốc vượt qua vòng bảng ở giải đấu ấy.


Trong khi đó, cầu thủ Hàn Quốc đã được vinh danh là Park Ji Sung. Cựu cầu thủ của Man Utd đã tham dự 3 kỳ World Cup cùng đội tuyển Hàn Quốc (2002, 2006, 2010). Anh cũng ghi 3 bàn ở giải đấu này và chính là thành viên trong thế hệ vàng của đội tuyển xứ Kim chi giành hạng 4 thế giới vào năm 2002.


Hai cầu thủ từng có 4 lần tham dự World Cup là Sami Al Jaber (Saudi Arabia) , và Tim Cahill (Australia) đều được vinh danh. Cả hai đều là linh hồn của hai đội tuyển Saudi Arabia , và Australia ở các kỳ World Cup. Nếu như Tim Cahill đã có 5 bàn thì Sami Al Jaber đã ghi 3 bàn ở World Cup.


Son Heung Min bị gạch tên khỏi danh sách vinh danh của AFC - 2


Park Ji Sung thi đấu ấn tượng hơn Son Heung Min ở các kỳ World Cup


Người tiếp theo đã được vinh danh chính là Keisuke Honda của Nhật Bản. Cầu thủ này đã tham dự 3 kỳ World Cup và ghi đã được 4 bàn thắng. Tầm ảnh hưởng của anh trong lối chơi của “Samurai xanh” là rất nhiều lớn.


Người cuối cùng được AFC lựa chọn chính là thủ thành Alireza Beiranvand. Dù mới chỉ xuất hiện ở World Cup 2018 nhưng anh đã để lại ấn tượng lớn. Những pha cản phá xuất thần của Alireza Beiranvand đã đưa tên tuổi của anh bay xa. Trong đó, thủ thành này từng cản phá thành công quả phạt đền của C.Ronaldo.


H.Long


Tag :son heung minAFCPark Ji Sung

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »