Bom tấn Lee Nguyễn chờ phát nổ

(Thethaovanhoa.vn) – Mùa giải 2020 phải lui ngày khởi tranh do dịch bệnh Covid-19, Tuy nhiên có lẽ cũng nhờ đó mà CĐV mới có được cảm giác háo hức chờ ngày khai màn sân đấu nhất Việt Nam. Quả “bom tấn” Lee Nguyễn chờ giờ phát nổ càng khiến V-League thực sự đáng chờ đợi.


Đội của Công Phượng nằm `cửa dưới`, nín thở chờ Lee Nguyễn


Đội của Công Phượng nằm "cửa dưới", nín thở chờ Lee Nguyễn


Dù đã chính thức đưa ra đề nghị kỷ lục 1 triệu đô la cho 2 năm hợp đồng với TP.HCM đến phía Lee Nguyễn, Tuy nhiên Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và các CĐV đội bóng Sài thành đang hồi hộp không biết phản hồi của cầu thủ gốc Việt.


TP.HCM đã lên tiếng xác nhận họ chấp thuận dành ra 1 triệu USD, số tiền theo nguyện vọng đến từ phía Lee Nguyễn để có được sự phục vụ của tiền vệ tài hoa này. Hiện tại, đó là thông tin “nóng” số 1 được dư luận theo dõi sát sao. Bởi dù có đồng ý nâng số tiền chiêu mộ từ 800 ngàn USD lên 1 triệu USD, TP.HCM vẫn chỉ mới là bên ra giá, còn đồng ý hay là không vẫn phải chờ cái gật đầu của Lee Nguyễn và Inter Miami – CLB mà Lee Nguyễn đang đầu quân hiện tại thuộc sở hữu của Chủ tịch danh tiếng David Beckham.


Lee Nguyễn không chắc có về Việt Nam hay không Tuy nhiên có điều chắc chắn, nếu hiện thực đó xảy đến, tiền vệ sinh năm 1986 sẽ là cầu thủ đắt giá bậc nhất trong lịch sử V-League. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ chỉ có những cầu thủ nhiều năm chơi bóng ở Việt Nam như Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo, Huỳnh Kesley mới có thể gom góp đã được số tiền này Vấn đề với những cầu thủ này không chỉ là ngoại binh nhập quốc tịch để đã được tăng giá trị so với nhiều đồng nghiệp khác, mà họ cũng phải mất rất nhiều nhiều năm thi đấu cho nhiều CLB mới có đã được thành tích tương tự.


Thống kê cuối năm 2019 cho thấy Lee Nguyễn được transfermarkt định giá 650 ngàn euro, hơn gấp đôi cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam Đặng Văn Lâm (300 ngàn euro), Công Phượng, Xuân Trường (200 ngàn euro), Quang Hải (150 ngàn euro)… Giá trị của cầu thủ đã 34 tuổi vẫn rất nhiều “chát” so với các đàn em. Tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định, số tiền khoảng 24 tỷ đồng mà TP.HCM bỏ ra để chiêu mộ Lee Nguyễn không hề phí phạm nếu nhìn từ nhiều góc độ. Thậm chí đây cũng sẽ là thương vụ khôn ngoan và “được” nhiều hơn với TP.HCM.


Chú thích ảnhỞ tuổi 34, liệu Lee Nguyễn có thực sự xứng đáng với cái giá 1 triệu USD mà CLB TP.HCM tuyên bố sẵn sàng bỏ ra?


Ngoài việc nâng cấp đội hình sau khi đội trưởng Văn Thuận phải ngồi ngoài do chấn thương, TP.HCM hiện tại chỉ có những tiền vệ trung tâm như Hoàng Thịnh, Thanh Bình, Anh Tuấn. Lee Nguyễn ở một đẳng cấp cao hơn hẳn và có thể sẽ gánh vác vị trí quan trọng số 1 trên sân của CLB. Chưa kể với Lee Nguyễn, lượng CĐV hứa hẹn cũng sẽ đến sân Thống Nhất đông đảo khi TP.HCM thi đấu ở nhiều mặt trận. Từ thành tích chuyên môn đến khâu bán vé, quảng bá thương hiệu, đội bóng này chí ít cũng thu về nhiều chuyện tích cực.


Một chi tiết khác khiến nhiều người không bất ngờ khi TP.HCM chiêu mộ Lee Nguyễn chính là việc họ đã tiêu tốn đến 150 tỷ đồng cho hai mùa 2017, 2018 và chỉ cán đích ở vị trí thứ 12. So với hơn 6 triệu USD bỏ ra khi đó, số tiền để có cầu thủ chất lượng như Lee Nguyễn không chỉ 1 mà đến 2 năm chỉ có 1 triệu USD. Đó cũng là một kênh đầu tư chính đáng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »