Lý do Thái Lan muốn dùng đội U23 tham dự AFF Cup 2020? - blogbongda.edu.vn

VIDEO: Highlights Việt Nam vs Thái Lan (lượt đi vòng các loại World Cup 2022)


Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động thể thao đều bị tác động , AFF Cup 2020 cũng chưa ngoại lệ. Nhưng thay vì lùi thời gian tổ chức giải, thậm chí LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đang tính phương án để giải đấu diễn ra sớm hơn, có thể là tháng 10 năm nay.


LĐBĐ Đông Nam Á đã công bố nhà tài trợ tiếp tục là Suzuki , tên gọi của giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2020 sẽ là AFF Suzuki Cup 2020. Lý do AFF phải tổ chức giải đấu sớm bởi phía nhà tài trợ muốn giải đấu sẽ khởi tranh vào tháng 10 năm nay , kết thúc vào tháng 12.


Nếu điều đó xảy ra, các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á sẽ phải đối mặt với mật độ thi đấu vô cùng dày đặc. Vòng các loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị tạm hoãn do dịch bệnh , dự kiến sẽ được tổ chức vào thời gian này. Khi đó, HLV Park Hang Seo , các học trò sẽ hết sức bận rộn.


doi tuyen thai lanĐó cũng là nguyên do LĐBĐ Thái Lan tính đến việc cử đội U23 tham dự thay vì ĐTQG như mọi năm. Tuy nhiên, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chưa ủng hộ nếu Thái Lan thực hiện điều này. Vị lãnh đạo VFF cho biết AFF Suzuki Cup là giải đấu danh giá nhất bóng đá Đông Nam Á, nên muốn thay đổi cần phải đưa ra cuộc họp chính thức.


Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấnchia sẻ: “Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi không nhận được thông tin nào về nguy cơ hoãn AFF Suzuki Cup 2020 hoặc phương án cử đội U23 dự giải thay cho đội tuyển quốc gia. Đây là giải đấu, ngay từ khi ra đời cho đến nay, luôn đã được xác định là đấu trường danh giá số 1 của bóng đá Đông Nam Á dành cho cấp đội tuyển quốc gia.


Do vậy, tôi nghĩ rằng trong thời gian tới, AFF và các Liên đoàn thành viên cần phải cùng nhau thảo luận để tìm ra biện pháp tốt nhất, bảo đảm các điều kiện cho công tác tổ chức giải , và đáp ứng lòng mong đợi cũng như sự kỳ vọng của khán giả hâm mộ” – theo SGGP.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »