Vòng 1 V-League 2020 đóng cửa với khán giả như thế nào?

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm nay (6/3), V-League 2020 chính thức khai mạc với 2 trận đấu sớm của vòng 1 là HAGL mắc Than Quảng Ninh và Quảng Nam tiếp CLB TP.HCM (cùng diễn ra vào lúc 17h00). Điểm nhấn đáng chú ý số 1 của vòng 1 V-League 2020 là các trận đấu đều không đã được mở cửa tiếp đón CĐV để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn không bị dập tắt.


Dịch COVID-19: Hàn Quốc xác nhận thêm 518 ca nhiễm


Dịch COVID-19: Hàn Quốc xác nhận thêm 518 ca nhiễm


Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Cơ quan quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 6/3 cho biết đã có thêm 518 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này, theo đó tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc hiện nay là 6.284 ca; số ca tử vong là 42 người.


Trước khi diễn ra loạt trận của vòng 1 V-League 2020, ngày 3/3, Ban điều hành (BĐH) V-League 2020 đã gửi công văn hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 kèm thông báo số 2 tới các BTC địa phương sẽ tổ chức 7 trận đấu ở vòng 1 để yêu cầu có sự phối hợp giữa đội bóng chủ nhà, BTC trận đấu và Sở Y tế địa phương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Cụ thể như sau:


Tổ chức phát thanh lưu động và trên hệ thống phát thanh của SVĐ, tuyên truyền các nội dung thông tin, hướng dẫn, nhắc nhở về các quy định của BĐH Giải đến từ trước ngày thi đấu 1 ngày cho đến khi trận đấu bắt đầu.


Những cuộc đối đầu được chờ đợi tại vòng 1 V League 2020


2. Chuẩn bị công tác y tế và vệ sinh SVĐ:


– Khử trùng các phòng chức năng, khán đài, các lối ra vào;


– Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết tại Phòng Y tế SVĐ;


– Phân công bác sỹ phụ trách chính, cung cấp số điện thoại hotline;


– Bố trí máy đo thân nhiệt tại các cửa với nhân viên y tế kiểm tra.


– Trang bị khẩu trang cho toàn bộ nhân viên, phóng viên, khách mời…


– Trang bị nước rửa tay có cồn diệt khuẩn tại các cửa ra vào, phòng chức năng, khu vệ sinh.


3. Ban hành phiếu nghiên cứu sàng lọc liên quan đến dịch Covid-19 gửi đến tất cả các thành viên được vào sân (cầu thủ, quan chức, cán bộ làm nhiệm vụ, trọng tài, giám sát, đội nghi thức, nhặt bóng…).


4. Chuẩn bị thẻ vào sân với các thành phần khác nhau để thuận lợi cho việc tổng hợp số lượng các thành viên (cầu thủ, quan chức, cán bộ làm nhiệm vụ, trọng tài, giám sát, đội nghi thức, nhặt bóng…) và yêu cầu điền đầy đủ phiếu khảo sát sàng lọc liên quan đến Covid-19 .


5. Yêu cầu các thành viên, đại biểu, đội bóng, trọng tài, phóng viên… đến sân tại các khung giờ, thời điểm khác nhau để thuận lợi việc kiểm tra thân nhiệt và thăm khám. Bố trí các khu vực riêng biệt, lối đi riêng lên khán đài để các thành viên hạn chế di chuyển lẫn vào nhau.


Đối với công tác an ninh an toàn trong trận đấu không có khán giả thì BĐH V-League 2020 đã gửi kèm thông báo số 2 cho các CLB để yêu cầu làm theo từng đầu việc cụ thể như sau:


– Các thành phần đã được đến tham dự trận đấu bao gồm: Lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo ngành thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty VPF, BĐH Giải, Nhà Tài trợ.


– Các thành viên tham gia trận đấu bao gồm: BTC trận đấu; Thành viên 2 CLB tham dự trận đấu (Lãnh đạo, quan chức, cầu thủ); Cán bộ, nhân viên và các lực lượng phục vụ trực tiếp trên sân; Phóng viên, báo chí, truyền thông.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »