Bóng đá Việt Nam hôm nay. Duy Mạnh chấn thương nghỉ 1 năm

(Thethaovanhoa.vn)- Thông báo mới nhất của CLB Hà Nội cho biết Duy Mạnh chính thức bị đứt dây chằng và chia tay sân cỏ dài hạn. Duy Mạnh là cái tên mới số 1 trong số những người hùng U23 Việt Nam 2018 gia nhập bản danh sách chấn thương nặng liên quan đến gối, khiến HLV Park Hang Seo phải đau đầu.


Trung vệ Duy Mạnh phải nghỉ dài hạn vì bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo


Trung vệ Duy Mạnh phải nghỉ dài hạn vì bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo


CLB bóng đá Hà Nội vừa xác nhận trung vệ Đỗ Duy Mạnh dính chấn thương nặng và cũng sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn.


Chấn thương của Duy Mạnh là chủ đề nóng của V-League 2020, dù giải đấu chưa khởi tranh. Trận Siêu Cúp QG 2019 chiều 1/3 mới đây giúp nhiều đồng nghiệp có thời gian xem trận đấu của TP.HCM mắc Hà Nội và có thể sau khi xem pha va chạm của Duy Mạnh với Amido, nhiều người cũng sẽ có bài học đắt giá cho mình.


Duy Mạnh chấn thương nặng sau khi va chạm với ngoại binh TPHCM. Ảnh: TPHCMDuy Mạnh chấn thương nặng sau khi va chạm với ngoại binh TPHCM. Ảnh: TPHCM


Duy Mạnh có lẽ đã làm cú phá bóng tốn nhiều lực hơn cần thiết. Sau một thời gian dài trở lại, Duy Mạnh không có cảm giác tốt số 1 để làm một cú cản phá. Ở đẳng cấp của mình, Duy Mạnh hoàn toàn có thể xử lý tốt hơn cho chính bản thân. Nhưng có vẻ, việc muốn gây áp lực để tiền đạo to khoẻ số 1 của TP.HCM lo ngại về sau đã khiến Duy Mạnh mất kiểm soát.


Chấn thương quá nặng đến từ phút thứ 6 khiến Duy Mạnh rời sân chỉ bằng cáng và không thể di chuyển bình thường đến hôm nay đã đã được thông báo đầy đáng tiếc. Duy Mạnh có thể để lại bài học cho nhiều đồng nghiệp về sự điềm tĩnh của một trung vệ. Tuy nhiên, đến lúc này, mọi thứ đã là quá khứ và không chỉ Hà Nội, ĐTQG của HLV Park Hang Seo phải đau đầu vì vắng trung vệ trụ cột.


Bóng đá Việt Nam hôm nay: Duy Mạnh chấn thương nặng, HLV Park đau đầu vì hàng thủ


Duy Mạnh là cầu thủ tiếp theo sau Văn Thanh, Đình Trọng, Văn Đức và Xuân Trường phải chia tay sân cỏ, lên thẳng bàn mổ, nghỉ thời gian dài vì chấn thương gối mà bất cứ cầu thủ nào cũng sợ hãi. Đây là chấn thương vào dạng nặng số 1 sự nghiệp và nỗi ám ảnh của bất cứ cầu thủ nào. Từ “người ngoài hành tinh” Ronaldo đến Joe Cole và Hargreaves… những cầu thủ xuất chúng đã rời xa sân cỏ trong nước mắt vì chấn thương này hành hạ. Tính thêm cả Trọng Đại và Xuân Mạnh, có 7 trường hợp trở về từ thế hệ U23 Việt Nam đoạt HCB châu Á 2018 đã đối diện với quãng đời đen tối trong sự nghiệp. Và ngoài Đình Trọng, không cái tên nào có thể được HLV Park Hang Seo tin dùng trở lại.


Duy Mạnh không tổn thương nhiều về thể lực như trường hợp của Văn Thanh, Văn Đức hay Đình Trọng do vừa bước vào trận đầu tiên năm mới với Hà Nội. Tuy nhiên, trung vệ vừa lập gia đình như đã đề cập có vẻ mất cảm giác sau thời gian dài không thi đấu chính thức. Chấn thương dây chằng rất khó nói trước và điển hình như Xuân Trường, tiền vệ HAGL không va chạm với đồng đội nào khi lên tập trung ĐTQG nhưng vẫn dính vấn đề này và hiện vẫn chưa hẹn ngày trở lại.


Duy Mạnh đứt dây chằng chéo trước đầu gối phải và cùng với việc Đình Trọng cũng mắc vấn đề trở lại với chấn thương, Hà Nội sẽ thiệt thòi ngay đến từ giai đoạn mở đầu mùa bóng. Tuy nhiên, vấn đề ở đội bóng Thủ đô có vẻ không nặng nề bằng ĐTQG, nơi HLV Park Hang Seo rất ưa thích các trung vệ của Hà Nội.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »