Ronaldo & Cuộc đuổi bắt thứ 1.000

Thế nhưng khi Shilton bước vào trận thứ 1.000 của mình, danh hiệu gần nhất ông đạt được đã trước đó khoảng... 10 năm. Một logic thông thường: Để đạt đến số trận khổng lồ như vậy, bạn phải rất già và nếu bạn già thì không thể thi đấu đỉnh cao nữa, vậy lấy đâu ra cơ hội mà vô địch. 
Nhưng đó chỉ là logic của Shilton và đa phần mọi người mà thôi, Ronaldo thì nghĩ khác. Hiếm có một ông bố 4 con 35 tuổi nào mà lại đi để kiểu tóc "thanh niên" như Ronaldo, và không chỉ ngoại hình, tinh thần của anh vẫn như chàng trai 20 vậy. Một khi đã nghĩ mình trẻ thì những định kiến về tuổi tác đâu thể làm phiền.
Trước SPAL là một Ronaldo như vậy. Ngoài bàn thắng băng cắt đệm lòng sở trường, cựu tiền đạo Real Madrid còn một pha ghi bàn bị từ chối vì lỗi việt vị, một cú sụt phạt đập xà ngang và vô số những lần hãm thành khác nữa. Ronaldo vừa có bàn thứ 21 tại Serie A mùa này, trận thứ 11 liên tiếp nổ súng và hướng một mạch tới danh hiệu vô địch quốc nội thứ 2 tại Italia.
Ronaldo vẫn ở đỉnh cao trong trận thứ 1.000
Ronaldo vẫn ở đỉnh cao trong trận thứ 1.000

Nói một cách đơn giản, Ronaldo đang là trụ cột của đội bóng xuất sắc nhất Serie A và là một trong những ứng viên tiềm năng cho danh hiệu Champions League. Với anh, ghi bàn, kiến tạo, tỏa sáng vẫn đang là thói quen, chứ không phải ngồi hoài niệm với mấy đồng đội trẻ tuổi, ở 1 CLB nào đó trên đất Mỹ, Qatar hay Trung Quốc.
Trong thế hệ của mình, nếu coi Shilton là thần tượng, Ronaldo cũng chỉ có thể xem các thước phim tư liệu. May mắn hơn rất nhiều, Joao Felix, Kylian Mbappe, Erling Haaland không cần bật tivi vẫn có thể ngắm nhìn thần tượng, thậm chí đua tranh và... thất bại trên sân cỏ trước người hùng của mình bởi Ronaldo vẫn thi đấu.
Thế đó, một cầu thủ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ vẫn đang cùng chúng cạnh tranh nơi đỉnh cao bóng đá thật là một điều phi thường. Một Ronaldo đã quen với những phi thường chính tay tạo nên chắc chắn không ngợp trước con số 1.000 mà mình đã trải qua. Đó đơn giản là một cột mốc khác trên đường, một cuộc đuổi bắt tiếp theo trong sự nghiệp và cái đích thì nằm ở giới hạn của đam mê.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »