Nkunku, người truyền lửa cho Leipzig

Nkunku, người truyền lửa cho Leipzig
Đây là lần đầu tiên sau hơn 7 năm mới có một cầu thủ thực hiện 4 đường kiến tạo/trận tại Bundesliga. Người gần nhất đạt được thành tích đó là cựu tiền vệ người Hungary, Szabolcs Huszti, khi anh dọn cỗ cho cả 4 bàn thắng của Hannover vào lưới Wolfsburg hồi tháng 9/2012. Thậm chí, cả 4 pha dọn cỗ của Nkunku đều diễn ra trong hiệp 2, giúp anh trở thành cầu thủ đầu tiên từ mùa 2004/05 thực hiện thành công 4 pha kiến tạo chỉ trong một hiệp đấu.
Ở chuyến làm khách tới Schalke cuối tuần qua, đáng ra Nkunku có thể có nhiều hơn 4 pha kiến tạo và còn ghi được bàn thắng giống như ở trận thắng Mainz 8-0 hồi tháng 11/2019 (Nkunku vừa ghi bàn, vừa kiến tạo) nếu các đồng đội dứt điểm tốt hơn, còn bản thân anh sút chuẩn xác hơn. Bởi, Nkunku thực hiện tới 9 đường chuyền tạo cơ hội và đích thân sút 2 lần trúng mục tiêu.
Ở mùa này, tiền vệ 22 tuổi đã ghi 4 bàn và kiến tạo 11 bàn, xếp thứ 2 danh sách Vua kiến tạo tại Bundesliga, sau Jadon Sancho và Thomas Mueller (cùng 14). Tính ra, Nkunku in dấu giày vào 24% số bàn thắng của RB Leipzig tại Bundesliga mùa này (61 bàn). Rõ ràng, cựu cầu thủ PSG đang truyền cảm hứng cho RB Leipzig và vươn tầm thành ngôi sao lớn tại Bundesliga.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »