Cựu thủ thành Real bị cấm thi đấu 8 trận vì phân biệt chủng tộc

Cựu thủ thành Real bị cấm thi đấu 8 trận vì phân biệt chủng tộc

Lịch thi đấu, Kết quả, BXH Premier League 

FA đưa ra phán quyết rằng Casilla, 33 tuổi đã lạm dụng phân biệt chủng tộc với Jonathan Leko của Charlton hồi tháng 9/2019. Casilla, theo cáo buộc của cơ quan chủ quản kết luận vi phạm điều E3 (1) bộ Quy tắc FA vì có hành vi xúc phạm/biểu hiện không đúng cách/gây ảnh hưởng xấu đến trận đấu và lỗi vi phạm nghiêm trọng được định nghĩa trong điều E3 (2) bộ Quy tắc FA liên quan đến hành vi phân biệt chủng tộc.

Phán quyết đã được ra và Casilla sẽ phải ngồi ngoài 8 trận, đồng thời nộp phạt khoản tiền 60.000 bảng. Chưa hết, cựu thủ thành của Real Madrid sẽ phải tham dự một buổi giáo dục cộng đồng vì hành vi của mình.

Với án phạt nặng nề này, Casillas sẽ bỏ lỡ phần lớn thời gian còn lại của mùa giải. Thủ thành 33 tuổi sẽ chỉ trở lại ở 3 vòng cuối tại giải Hạng nhất Anh và đây chắc chắn sẽ là đòn đau giáng vào tham vọng cạnh tranh tấm vé thăng hạng Ngoại hạng Anh của Leeds United, đội đang đứng thứ 2 trên BXH với 65 điểm, kém đội đầu bảng West Brom 4 điểm.

Phản ứng với phán quyết của FA, Leeds đã chấp nhận, song vẫn nhấn mạnh rằng Casilla đã cầu xin sự vô tội của mình.

"Chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi không dung thứ cho bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào trong đội bóng và chúng tôi là một nhà lãnh đạo trong cuộc chiến chống phân biệt đối xử. Tuy nhiên, điều quan trọng là Kiko luôn phủ nhận việc đưa ra bất kỳ bình luận phân biệt chủng tộc nào", tuyên bố được công bố trên trang web chính thức của Leeds United.

XEM THÊM

Cầu thủ Man City thừa nhận không hiểu chiến thuật của Pep Guardiola

Liverpool cân bằng kỷ lục 18 trận toàn thắng của Man City

Man United vẫn sẽ mạnh tay mua sắm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »