Yamaha R

Mẫu xe nhỏ nhất ở dòng sport-bike của Yamaha - mẫu R-15 đã chính thức có mặt tại Việt Nam, với giá bán 92 triệu đồng. Đây là phân khúc hiện có rất ít sự cạnh tranh, mới chỉ có GSX-R 150 là đối thủ trực tiếp của mẫu R-15 này.

Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngYamaha R-15 tại Việt Nam chưa có phiên bản R-15 Movistar, mà mới chỉ có phiên bản tiêu chuẩn

Đây là mẫu xe hoàn toàn mới, là “em út” trong danh mục sport-bike với thiết kế đương đại của Yamaha. Dù là mẫu xe nhỏ, với dung tích chỉ 150cc, nhưng Yamaha R-15 đã biết cách làm các tín đồ thỏa mãn với những đường nét thiết kế thể thao mà mẫu xe này thừa hưởng từ chiếc xe đua M1 ở thể thức MotoGP mà The Doctor - Valentino Rossi cầm lái.

Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngYamaha R-15 sử dụng đèn pha LED (bao gồm cả pha/cốt).

Chính vì được thừa hưởng DNA của dòng sản phẩm Sport-bike mà R15, cho dù là dòng xe hoàn toàn mới nhưng không hề quá xa lạ đối với những tín đồ của Yamaha; cụm đèn pha LED đối xứng với thiết kế dữ tợn, kính chắn gió với thiết kế khí động học giúp đạt hiệu suất động cơ tốt nhất, hệ thống phanh đĩa cả trước/sau, cụm đồng hồ LCD với các thông số vận hành chi tiết, cụm vành đúc cùng màu với thân xe mang lại hình ảnh khá hài hoà, bộ cánh ốp hông và bình xăng với thiết kế vừa vặn để chân cho người lái để có tư thế liền khối với chiếc xe…

Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngThiết kế bình xăng với các điểm nhấn tiếp tục phát huy hình ảnh thể thao trên các dòng xe hiện tại của Yamaha.

Trong khi đó, động cơ 155cc phun nhiên liệu điện tử với ứng dụng công nghệ van biến thiên dành cho ôtô giúp tăng thêm hiệu suất sử dụng nhiên liệu. Ngoài ra, việc lựa chọn công nghệ SOHC Single Overhead Camshaft giúp chiếc xe phát huy được sức mạnh ở dải vòng tua máy thấp. Và chính vì đặc trưng này, Yamaha R-15 phát huy sức mạnh ở dải vòng tua đầu, giúp vận hành ở các điều kiện đường sá tại đô thị trở nên dễ dàng.

Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngBộ yên xe hai tầng của Yamaha R-15 có vị trí khá thoải mái, đối với người lái tư thế ngồi ôm lấy bình xăng đảm bảo tính khí động học nhưng cũng không quá gò bó.

Ngoài ra, bộ lốp không săm với kích thước lớn đi kèm hệ thống giảm xóc dạng up-side-down ở phía trước và lò xo giảm chấn thủy lực phía sau giúp chiếc xe có khả năng ổn định khá tốt không chỉ khi chạy với tốc độ cao mà với điều kiện đường xấu cũng không ảnh hưởng lớn. Tuy vậy, bộ lốp do IRC (Indonesia) cung cấp chưa chắc đã là một lựa chọn thực sự hoàn hảo, đặc biệt với các khách hàng khó tính như ở Việt Nam.

Một số hình ảnh của chiếc Yamaha R-15 tại Việt Nam:

Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngVề tổng thể, R-15 là phiên bản thu nhỏ một cách hoàn hảo với các đường nét thiết kế từ những chiếc R-Series phân khúc lớn hơn như R1, R6... Chiếc xe này có độ cao yên 815mm, gầm xe cao 155 mm và dung tích bình xăng 11 lít.Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngCụm đèn hậu cũng được trang bị hệ thống đèn công nghệ LED.Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngHệ thống giảm xóc trước dạng up-side-down là lợi thế so với đối thủ tại Việt Nam.Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngHiện phiên bản tiêu chuẩn của R-15 chưa được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, khả năng lớn tính năng này sẽ có trên phiên bản cao cấp Movistar.Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngBố chí các phím chức năng trên tay lái của R-15, với công tắc ngắt động cơ, hệ thống đèn cảnh báo, đèn báo xin vượt...Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngHệ thống bảng đồng hồ LCD là một thế mạnh của Yamaha trang bị cho tất cả các mẫu xe của mình, với các thông tin khá thiết yếu cho một chiếc xe; đồng hồ tốc độ, vòng tua máy, mức tiêu hao nhiên liệu hiện thời quãng đường đi...Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngYamaha R-15 có bộ lốp không săm kích thước khá lớn: 100/80-17M/C ở phía trước và 140/70-17M/C ở phía sau.Yamaha R-15 chính thức về Việt Nam, khởi điểm từ 92 triệu đồngHiện tại, Yamaha R-15 nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia có giá bán 92 triệu đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan).

Theo P.V (Dân Trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »