Rolls-Royce Phantom `Hòa Bình

Chiếc Rolls-Royce Phantom bản “Hòa Bình & Vinh Quang” này ra đời theo đơn đặt hàng từ một đại gia Việt và từng được Rolls-Royce đưa vào danh sách 6 mẫu xe "thửa riêng" ấn tượng nhất của hãng trong năm 2016.

Đây chính là chiếc Phantom VII hàng thửa thứ 3 được Rolls-Royce chế tác riêng theo đơn hàng đặc biệt của các đại gia Việt Nam. Trước đó là chiếc Mặt trời phương Đông (Oriental Sun) năm 2014 và Lửa thiêng (Sacred Fire) năm 2015. Chiếc Phantom "Hòa Bình & Vinh Quang" (tên gọi khác là Peace & Glory) này được đưa về Việt nam từ tháng 8/2016, tuy nhiên đây mới là lần hiếm hoi xe lăn bánh trên đường.

Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiNhãn

Rolls-Royce Phantom "Hòa Bình & Vinh Quang" trên phố Hà Nội.

Siêu phẩm này từng được Rolls-Royce Motor Car Hanoi giới thiệu hồi tháng 3/2016 cùng với phiên bản Đông A. Thời điểm đó, Phantom Đông A có giá 53 tỷ đồng tuy nhiên sau ngày 1/7/2016, thuế TTĐB tăng lên 150% với dòng xe này, biểu giá mới là 83 tỷ đồng. Rolls-Royce không công bố giá bán cụ thể của bản "Hòa Binh & Vinh Quang" tuy nhiên với độ hiếm, độc đáo và đặc biệt của mình thì con số này chắc chắn cũng tương đương thậm chí hơn 83 tỷ đồng.

Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiNhãn

Màu sơn ngoại thất của xe tương tự hai phiên bản hàng thử của năm 2014 và 2015.

Rolls-Royce Phantom "Hòa Bình & Vinh Quang" được phát trển dựa trên nguyên mẫu là bản Phantom Series II EWB. Xe được bổ sung thêm nhiều chi tiết đặc biệt nhằm thể hiện rõ chủ đề mà Rolls-Royce muốn hướng tới. Ngoài ra sẽ là những chi tiết cá nhân hóa được hãng xe Anh Quốc thống nhất với khách hàng là đại gia bí ẩn người Việt.

Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiNhãn

Logo 2 chữ "H" lồng vào nhautaji cột A của xe.

Những điểm nhấn đáng chú ý khác bao gồm huy hiệu riêng là cặp đôi chữ "H" lồng vào nhau mang ý nghĩa đặc biệt đối với chủ nhân của chiếc xe. Điều này thể hiện sự gắn kết bền chặt và tình yêu của ông dành cho người vợ yêu quý của mình. Nội thất khác biệt với các hoạ tiết mang hình ảnh "Ông Hổ" được thể hiện sống động trên các chi tiết và tiện nghi nội thất riêng giành cho chủ nhân, tựa đầu lưng ghế, vịn nghỉ tay hàng ghế sau.

Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiKhoang phía sau được thiết kế theo phong cách cá nhân hóa.Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiThiết kế tổng thể phần đuôi vẫn tương tự bản tiêu chuẩn.Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiTên gọi Peace & Glory của chiếc xe được viết trân trọng trên mặt táp-lô của xe.Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiÔng Đoàn Hiếu Minh - Chủ tịch Đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi - từng chia sẻ: "Công đoạn thiết kế tạo hình và chế tác hoạ tiết Ông Ba Mươi trên các loại vật liệu khác nhau thật sự là một thách thức không dễ dàng đối với đội ngũ Rolls-Royce Bespoke, đòi hỏi kỹ năng xử lý vật liệu và chế tác tạo hình rất phức tạp và tỉ mỉ.Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiGối tựa đầu được thêu chữ "H" biểu trưng cho chủ nhân của chiếc xe.Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiCác chi tiết đường coachline bên trong thân xe cũng được cách điệu từ chữ "H".Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiKhoang lái của Rolls-Royce Phantom Peace & Glory với rất nhiều chi tiết làm từ gỗ.Rolls-Royce Phantom Hòa Bình - Vinh Quang lần đầu lăn bánh tại Hà NộiĐược đưa về Việt Nam cách đây hơn 1 năm tuy nhiên xe vẫn chưa đăng kí đăng kiểm để ra biển trắng.

Theo Johnny (Trí Thức Trẻ)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »