Mazda có thể sẽ hồi sinh mẫu xe CX

Hãng xe Nhật muốn tạo ra một sản phẩm crossover mới để phục vụ riêng cho thị trường Mỹ, kết hợp những ưu điểm của CX-5 và CX-9.

Theo Automotive News, CEO Masamichi Kogai của Mazda cho biết đang phát triển "một mẫu xe SUV hoàn toàn mới và khác biệt", khi được hỏi liệu danh mục sản phẩm xe Mazda tại Mỹ sắp tới liệu sẽ có thêm gì mới hay không. Ông Kogai còn nhấn mạnh mẫu xe này là "crossover SUV", đồng thời sẽ dành cho thị trường Mỹ, không sản xuất ở Nhật.

Mazda có thể sẽ hồi sinh mẫu xe CX-7CX-7 là một trong số ít những mẫu xe thời kỳ zoom-zoom bị Mazda ngưng phát triển

 Vị CEO Mazda cũng loại trừ khả năng mẫu mới này là CX-4 hay CX-8, những chiếc xe hiện chưa được bán tại Mỹ. Mazda lúc này cũng không có kế hoạch sản xuất xe nhỏ hơn CX-3, nên việc một chiếc CX-1 hay CX-2 nào đó xuất hiện là không mấy khả thi, ít nhất là trong tương lai gần.

Dựa vào những dữ kiện này, phương án dễ xảy ra nhất là mẫu xe mới sẽ nằm ở khoảng trống đang tồn tại giữa CX-5 và CX-9. Nhiều khả năng nó sẽ kế thừa kiểu dáng thể thao năng động của CX-5, nhưng kích thước sẽ gần với CX-9 hơn, đủ không gian cho 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi.

Nếu đúng như vậy, mẫu xe mới mà Mazda đang phát triển sẽ có thể là chiếc CX-7 được hồi sinh. CX-7 vốn là mẫu crossover sử dụng chung nền tảng khung gầm với dòng Mazda MPV (Mazda8) và Premacy (Mazda5), nhưng không được khách hàng ưa chuộng nên đã bị khai tử năm 2012, nhường chỗ cho mẫu CX-5 ngày nay. Nếu được ứng dụng công nghệ mới và thiết kế thời thượng hơn, CX-7 vẫn có tính khả thi cao.

Thời điểm hiện tại, Mazda đang có doanh số khá ấn tượng tại Mỹ, trong đó những chiếc crossover chiếm tới 57%. Hãng xe Nhật dự kiến sẽ giới thiệu sản phẩm hoàn toàn mới của họ vào năm 2020.

Danh mục crossover hiện tại của Mazda:

Mazda có thể sẽ hồi sinh mẫu xe CX-7CX-3

Mazda có thể sẽ hồi sinh mẫu xe CX-7CX-4

Mazda có thể sẽ hồi sinh mẫu xe CX-7CX-5

Mazda có thể sẽ hồi sinh mẫu xe CX-7Cx-6

Mazda có thể sẽ hồi sinh mẫu xe CX-7CX-9

Theo Trí Dũng (Dân Việt) 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »