Bán `bia kèm lạc`, mua Toyota Fortuner mất thêm cả trăm triệu

Nhiều đại lý Toyota ghi nhận tình trạng khan hiếm dòng xe Fortuner khoảng một tháng trở lại đây. Hiện tại, muốn mua xe ngay khách phải lắp thêm khoảng 150 triệu tiền phụ kiện.

Tình trạng "bia kèm lạc" lại diễn ra với dòng xe Toyota Fortuner ở thời điểm này. Những khách hàng muốn mua xe ngay phải lắp thêm gói phụ kiện, nếu không sẽ phải đợi rất lâu.

Theo nhân viên kinh doanh của một đại lý xe Toyota, tình trạng khan hàng xe Fortuner diễn ra từ thời điểm Nghị Định 116 về quy định với xe nhập khẩu được ban hành. 

Bán bia kèm lạc, mua Toyota Fortuner mất thêm cả trăm triệuToyota Fortuner hiện khan hàng tại đại lý. 

Do đó, thời điểm này số lượng xe Fortuner còn lại tại đại lý không nhiều, trong khi nhu cầu mua xe tăng cao. Khách hàng muốn nhận xe ngay phải lắp thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 150 triệu đồng. 

Cũng theo nhân viên kinh doanh này, các đại lý kinh doanh không chính hãng thậm chí bán cao hơn giá niêm yết 150 triệu đồng mà không có phụ kiện đi kèm. Những đại lý này còn xe do ôm được hàng từ trước. 

Nguồn tin từ Toyota Việt Nam cho biết những quy định mới ở Nghị định 116 ban hành hồi tháng 10 chưa có hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện. Do đó, hãng đã dừng đặt hàng với nhà sản xuất nước ngoài đến hết tháng 2/2018. Lượng xe nhập về trước khi có nghị định đã giao hết cho đại lý. 

Đây không phải lần đầu tiên Toyota Fortuner gây sốt. Thời điểm mới ra mắt khách hàng muốn mua xe cũng phải mua kèm phụ kiện. 

Hồi tháng 9, dòng SUV này ghi nhận mức giảm khoảng 20 triệu đồng do đại lý tự thực hiện. Trong khi đến tháng 11, giá bán của xe trở về mức niêm yết và khách hàng mua xe phải lắp thêm khoảng 20 triệu tiền phụ kiện. Đến nay, số tiền phụ kiện khách phải lắp thêm để nhận xe đã lên đến 150 triệu. 

Bán bia kèm lạc, mua Toyota Fortuner mất thêm cả trăm triệu

Giá bán xe chính hãng tăng cao, khiến Fortuner đã qua sử dụng trên thị trường hiện cũng có giá khá cao. Một chiếc Fortuner 1 cầu 2.7V đã qua sử dụng hiện được đại lý rao bán giá 1,3 tỷ đồng, bằng đúng giá lăn bánh của một chiếc xe mới cùng phiên bản ở thời điểm xe chưa khan hàng. 

Giá niêm yết của Toyota Fortuner là 981 triệu cho bản 2.4G 4x2, 1,149 tỷ cho bản 2.7V 4x2 và 1,308 tỷ cho bản 2.7V 4x4. 

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 11, lượng ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam chỉ đạt 325 xe. Trong tháng 10, lượng ôtô nhập khẩu từ Indonesia, nơi sản xuất Fortuner, ở mức 261 xe.

Theo Ngọc Tuấn (Tri Thức Trực Tuyến)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »